Đơn giản hơn trong thiết kế nội thất với xu hướng gạch bông. - Renegade Canteen
 

Đơn giản hơn trong thiết kế nội thất với xu hướng gạch bông.

Gạch bông là vật liệu đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam và trên thế giới. Hình ảnh quen thuộc của gạch bông dễ dàng bắt gặp tại bất kì nơi đâu. Vậy nên dù đã bao nhiêu năm trôi qua, nhưng gạch bông vẫn là vật liệu thiết kế được nhiều người ưa chuộng.

Gạch bông – xu hướng những năm 1990 và hiện nay

Gạch bông thường được biết tới với nhiều cái tên khác như gạch hoa hay gạch xi măng. Do quá trình sản xuất gạch bông không gây ra ô nhiễm môi trường nên gạch bông luôn được người dân đón nhận so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác, nhất là trong thời điểm môi trường sống suy thoái hiện nay.

Sự xuất hiện của gạch bông tại Việt Nam thời điểm nào là không thể xác thực, chỉ biết là từ khi có những ngôi nhà Pháp thì đã bắt đầu lót gạch bông. Từ các công trình kiến trúc như bưu điện thành phố, nhà thờ Đức bà, chợ Bến thành,quán bar… đều có hiện diện của những viên gạch bông. Và dù thời điểm đó khoa học kĩ thuật còn yếu kém, nhưng độ bền và đẹp của những viên gạch bông đó là không thể chê. Vậy nên sự sáng tạo của viên gạch bông là kết hợp tuyệt hảo của kĩ thuật và nghệ thuật.

Gạch bông đã từng là một nết văn hóa độc đáo của Việt Nam vào những năm 1990, tuy nhiên sau đó một thời gian dài với sự xuất hiện của gạch men, gạch thủy tinh,… thể hiện sự sang trọng và quý phái hơn nên gạch bông đã dần bị lãng quên. Tuy nhiên bởi tính nghệ thuật, và phong cách vintage hay hoài cổ trong thiết kế được yêu thích hiện nay nên gạch bông dần trở lại và thành một trong những xu hướng trong thiết kế nội thất hiện nay.

Bởi sự độc đáo, đa dạng, nghệ thuật và tính chất không bao giờ cũ của nó mà gạch bông được xem là nữ hoàng của vật liệu trang trí. Những mẫu mã gạch bông được yêu thích hiện nay, chúng ta có thể tham quan tại Shop Gạch hay xem trực tuyến qua website http://shopgach.com/danh-muc/gach-bong

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong hiện tại và tương lai, gạch bông sẽ có nhiều cải thiện hơn nữa trong mẫu mã và độ bền để đáp ứng nhu cầu và xu hướng của thế giới hơn.