Tổ yến sào – món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi - Renegade Canteen
 

Tổ yến sào – món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi

Từ xưa đến nay, tổ yến sào được mệnh danh là thần dược, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi độ tuổi.

Với thành phần dinh dưỡng chính là glycoprotein chiếm 50% và các khoáng chất khác như Kali, Canxi, Sắt,… yến sào được sử dụng như một loại thực phẩm hỗ trỡ điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe không chỉ cho những người già, người bệnh mà còn cho trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc các chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Chính loại glyco protein này là chất dinh dưỡng chứa 7 loại vi chất không thể thay thế, cơ thể cũng không tự tổng hợp được. Ngoài ra, thành phần trong yến huyết còn có chứa 31 nguyên tố đa vi lượng, 18 loại acid amin, trong đó Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine với hàm lượng cao có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương do bị nhiễm chất độc hại, kích thích sự phát triển của hồng cầu.

Tại Việt Nam, yến sào được phân bố theo 3 nhóm vùng địa lí: yến sào quanh vùng Cù Lao Chàm (Quảng Nam, Đà Nẵng), yến sào quanh vùng Quy Nhơn và yến sào quanh vùng Nha Trang – Cam Ranh. Tổ yến cũng được chia làm 3 loại là: tổ yến huyết (màu đỏ hay hơi đỏ hồng) thuộc loại quý hiếm nhất. Kế đến là tổ yến quan (trắng, to, nặng từ 10-12g), tổ yến thiên (tổ nhỏ có màu xanh – vàng nhạt) và tổ yến địa (tổ nhỏ, màu xám hay lục nhạt).

 

Tổ yến khi mua về nên được bảo quản trong môi trường khô và lạnh nhằm giữ được nguyên vẹn chất lượng của tổ yến. Nếu như đã ngâm và làm sạch rồi nhưng chưa muốn sử dụng, bạn nên vắt khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 độC. Lưu ý sau khi bỏ vào tủ lạnh chỉ có thể để trong 1 tuần. Ngay cả khi để ở nơi khô ráo, bạn cũng nên sử dụng ngay, không nên giữ quá lâu vì có thể làm mất chất dinh dưỡng.

Nếu bạn có nhu cầu mua tổ yến sào, hãy truy cập toyensaokhanhhoa website để có thể tìm được những cửa hàng bán yến sào uy tín, chất lượng.